Pyn Elite Fund mua VHM, kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ sớm trở lại TTCK Việt Nam

Posted in CategoryKhác
 • C
  Chiasethanhcong68 4 tháng trước
  Pyn Elite Fund mua VHM, kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ sớm trở lại TTCK Việt Nam

  Pyn Elite Fund gần đây đã tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu có hiệu suất kém hơn thị trường so với đầu năm. Tất nhiên, đây là những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2021, có thể kể tới VHM (-7% YTD) hay POW (-14% YTD).

  Các doanh nghiệp Việt Nam đã có năm 2019 tăng trưởng lợi nhuận tích cực và điều này khiến năm 2020 được coi là thời điểm chín muồi cho TTCK. Sau khởi đầu mạnh mẽ trong tháng 1, thị trường Việt Nam đã chịu áp lực rút vốn mạnh từ nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

  Sau giai đoạn chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi ảnh hưởng của Covid-19, thị trường Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ và hiện đã tăng trưởng 2,9% so với thời điểm đầu năm. Trong thông báo mới được phát đi, Pyn Elite Fund, quỹ đầu tư với quy mô hơn 500 triệu USD đã có những đánh giá tích cực với TTCK Việt Nam.

  Vào thời điểm lập báo cáo của Pyn Elite Fund, chỉ số VN-Index đã tăng trưởng 2,9% so với đầu năm, trong khi nền kinh tế được dự báo tăng trưởng 2,5% trong năm nay, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết được dự báo tăng 34% trong năm 2021.

  Hiệu suất danh mục Pyn Elite Fund đã tăng 12,5% so với đầu năm, vượt xa đà tăng của VN-Index nhờ vào sự bứt phá của một số cổ phiếu trong danh mục quỹ. Có thể kể tới như CTG đã tăng 59%, nhưng vẫn đang có định giá thấp hơn so với các ngân hàng khác. Pyn Elite Fund cho rằng thông tin CTG được chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 28,8% đã giúp một số nhà phân tích nâng giá mục tiêu của ngân hàng. CTG cũng được kỳ vọng sẽ ghi nhận KQKD tốt trong quý 4.

  Pyn Elite Fund mua VHM, kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ sớm trở lại TTCK Việt Nam - Ảnh 1.
   

  Pyn Elite Fund gần đây đã tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu có hiệu suất kém hơn thị trường so với đầu năm. Tất nhiên, đây là những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2021, có thể kể tới VHM (-7% YTD) hay POW (-14% YTD).

  Vì yếu tố Covid-19, khối ngoại đã bán mạnh cổ phiếu Việt Nam từ mùa Xuân (quý 1). Lũy kế từ đầu năm khối ngoại đã bán ròng 543 triệu USD. Tuy nhiên, Pyn Elite Fund tin rằng có nhiều lý do để tin rằng trong 12 tháng tới dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường.

  Pyn Elite Fund cho rằng tương quan định giá VN-Index hiện khá hấp dẫn so với S&P 500 và đây là yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư.

  P/E dự phóng năm 2021 của VN-Index hiện đang ở mức thấp trong lịch sử cũng như so với mức định giá của các thị trường mới nổi khu vực Châu Á.

  Người đứng đầu Pyn Elite Fund (Petri Deryng) đã góp vốn bổ sung cá nhân vào Pyn Elite Fund vào tháng 10. Kể từ thời điểm đó đã xuất hiện nhiều thông tin tích cực như ông Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và được kỳ vọng sẽ giúp ổn định tình hình chính trị thế giới. Bên cạnh đó, một số Vaccine được chứng minh có hiệu quả cao với Covid-19. Làn sóng Covid-19 đã được kiểm soát khá tốt ở Châu Á, thậm chí tình hình kinh tế Châu Á hiện có vẻ sáng sủa hơn so với Mỹ và châu Âu.

  Minh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Kính mời anh chị tham khảo hệ thống đầu tư nhận tín hiệu của Fin68 tại đây:

  - Danh mục đầu tư:

  - Tín hiệu ROBOT Phái sinh: 

  - Group trải nghiệm tại đây:

  Hướng dẫn về Telegram của báo Dân trí (phần mềm có cả trên máy tính và Điện thoại như Zalo)
  Để tham gia hệ thống tín hiệu FIN68 và nhận gói tư vấn VIP của chúng tôi, Anh/chị  vui lòng liên hệ Mr Đạt 0922204688 
  Trân trọng!

 • C
  Chiasethanhcong68 4 tháng trước

  VHM tăng tốt quá, Chúc mừng anh chị đã mua theo khuyến nghị của FIN68
  6% từ điểm mua của FIN68

Please login or register to leave a response.